Ưu thế của dịch vụ giao hàng - thu tiền hộ

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:28 GMT+7

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải nhanh chóng ra đời và khẳng định hiệu quả hoạt động, đồng thời cũng phức tạp hơn nhiều so với truyền thống. Trước đây, quy trình vận chuyển hàng hóa đi từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng phải qua nhiều khâu, nhiều phương thức vận tải. Xác suất rủi ro mất mát đối với hàng hóa là rất lớn. Tuy nhiên, trên nền tảng khắc phục nhược điểm truyền thống cùng với việc áp dụng công nghệ để quản lý quy trình lẫn nhân sự, dịch vụ giao hàng – thu tiền hộ đang ngày càng tỏ rõ lợi điểm của mình ở những khía cạnh như sau

Ưu điểm của giải pháp thu tiền hộ

1. Hạn chế chi phí, tiết kiệm thời gian

Quản lý, cơ sở vật chất Đầu tư đội ngũ nhân viên giao hàng là một điều không đơn giản đối với một số đơn vị bán hàng, đặc biệt là các shop online. Việc đầu tư không chỉ là cơ sở vật chất mà còn khâu quản lý nhân sự và huấn luyện tác phong, kỹ năng xử lý tình huống gặp phải khi giao hàng, trong khi đó, không phải ngày nào bạn cũng ổn định với một lượng đơn hàng nhất quán. Việc đơn hàng nhiều hoặc ít cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đội ngũ giao hàng riêng của mình. Hơn nữa, với đặc thù của loại hình kinh doanh trực tiếp, nhân viên giao hàng trở thành cầu nối giữa khách hàng và chủ shop. Thái độ nhân viên giao hàng sẽ là yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá hình ảnh của shop, cửa hàng. Chính vì thế, việc đào tào nhân viên có tác phong chuyên nghiệp, xử lý tình huống tốt trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của chủ cửa hàng, shop. Đương nhiên là chi phí đầu tư để làm tốt tất cả các khâu là không nhỏ. 

Sử dụng giải pháp thu tiền hộ, bạn không những tiết kiệm được chi phí đầu tư nhân sự, quản lý, cơ sở vật chất lại còn tiết kiệm được một lượng thời gian lớn để dành cho việc phát triển kinh doanh và chăm sóc khách hàng. 

2. Dễ dàng kiểm soát tình trạng vận chuyển đơn hàng 

Cách truyền thống như phải gọi điện thoại hỏi chủ xe, hỏi người vận chuyển, hỏi người lái xe… giờ đã được thay bằng hệ thống quản lý online hiện đại và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn không cần phải mất thời gian và công sức rời khỏi cơ sở kinh doanh của mình để đem món hàng đến tận bến xe, làm thủ tục giao nhận rồi chờ đợi quá trình vận chuyển trong khi chẳng biết đơn hàng đã được xử lý chưa, được giao hay chưa. Sử dụng giải pháp thu tiền hộ, chỉ cần vài thao tác đặt vận đơn trên website, bộ phận tiếp nhận đơn hàng sẽ xử lý vận đơn của bạn để chuyển sang nhân viên đến tận nơi giúp bạn lấy hàng đi giao. Như vậy, bạn chẳng cần phải tốn công sức gì cho việc vận chuyển. 

Nhờ kỹ thuật công nghệ, không chỉ có thể tạo vận đơn mà khách hàng còn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch của mình cùng nhà cung cấp dịch vụ giao hàng. Thật tiện lợi để chủ shop quản lý thông tin khách hàng và đơn hàng. 

3. Giảm thiểu tối đa rủi ro về thất thoát và hư hỏng hàng hóa 

Sử dụng giải pháp thu tiền hộ, vấn đề rủi ro về thất thoát hoặc hư hỏng hàng sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại cho chủ shop, chủ cửa hàng. Bằng những chính sách bảo hiểm hàng hóa và chính sách bồi thường thiệt hại cho người dùng, quyền lợi của người gửi hàng được đảm bảo tối đa trong khi trách nhiệm về bảo quản hàng hóa, tránh bất kì tổn thất nào được chuyển cho nhà cung cấp dịch vụ. Thay vì phải tự quản lý, sắp xếp nhân lực giao hàng và rủi ro tổn thất phải tự chịu trách nhiệm thì nay phần việc đó đã được gánh vác bởi nhà cung cấp dịch vụ. 

4. Dịch vụ cộng thêm phong phú 

Trong thời đại kinh tế dịch vụ, hầu như tất cả những gì thuộc về nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng bằng những dịch vụ kinh doanh. Chạy theo xu thế thị trường, nhà cung cấp dịch vụ cạnh tranh nhau quyết liệt không chỉ về giá mà còn về dịch vụ cộng thêm để phục vụ tối đa cho các “thượng đế” của mình. Hàng loạt những dịch vụ gia tăng nở rộ tạo thuận lợi cho khách hàng không chỉ ở mảng giao nhận hàng hóa.

Xem thêm: Cùng mua sắm

Xem thêm: Mách bạn cách mua sắm

Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền
Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền