Tìm việc làm tài xế - Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe

Thứ Ba, 28/08/2018, 10:52 GMT+7

Với nhà tuyển dụng việc phỏng vấn sẽ giúp họ đánh giá được một phần năng lực của người ứng tuyển nhằm đưa ra quyết định đúng đắn cho mình và đây là một phần không thể thiếu. Bạn yêu thích công việc lái xe và muốn ứng tuyển công việc này thì hãy tham khảo những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe sau đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

Họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi và bạn cần đưa ra câu trả lời thích hợp. Công ty vận tải sẽ sử dụng câu trả lời của bạn làm cơ sở tìm ra nhiều thông tin về bạn và cách bạn phản ứng với những tình huống khác nhau.

Mặc dù khó mà đoán được chính xác câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn nhân viên lái xe nhưng có một số câu hỏi phỏng vấn chung mà hầu hết công ty bạn nộp đơn ứng tuyển đều sẽ hỏi. Trong bài này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số câu hỏi phỏng vấn bạn có thể nhận được và một số ý tưởng để bạn trả lời những câu hỏi đó. Đây là cơ hội để bạn chứng minh với công ty tuyển dụng bạn là nhân viên lái xe thích hợp với họ.

Các ứng viên tìm việc vui làm nhân viên lái xe nên tham khảo các câu hỏi hữu ích này.

Dưới đây là danh sách câu hỏi thông dụng nhất mà nhân viên lái xe tải được hỏi trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe

1. Công việc chính của một nhân viên lái xe tải là gì?

Công việc chính của nhân viên lái xe tải là kiểm tra tình trạng đầu xe và toa moóc để bảo đảm hàng hóa được vận chuyển đúng thời gian quy định và không bị hư hại gì. Ngoài ra, truck driver còn cần hỗ trợ xếp và bốc dỡ hàng hóa, giữ tài liệu cần thiết và báo cáo với quản lý.

2. Bạn đã có kinh nghiệm lái xe bao lâu rồi?

Bạn nên trả lời trung thực cho câu hỏi này vì công ty vận tải sẽ tìm hiểu nơi bạn đã từng làm việc trước đây. Nếu bạn chưa làm nhân viên lái xe bao giờ thì cũng đừng ngần ngại nói thật và cởi mở về việc đó. Giấu diếm hay nói dối chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

3. Hồ sơ lái xe của bạn ra sao?

Hy vọng là bạn có một hồ sơ lái xe sạch trong thời gian lái xe; còn nếu bạn không có thì cũng đừng lo lắng. Nếu đã từng một vài lần vi phạm luật giao thông, bạn cần nói cho nhà tuyển dụng biết lần vi phạm đó xảy ra khi nào và tại sao. Công ty vận tải sẽ xem xét mức độ trung thực của nhân viên tương lai như bạn.

4. Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc?

Bạn nên sẵn sàng làm việc sớm nhất có thể và mong chờ được làm việc cho công ty.

5. Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty vận tải của chúng tôi?

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe

Tìm hiểu và thu thập thông tin về công ty trước buổi phỏng vấn để nhấn mạng một số nguyên nhân tại sao công ty họ lại là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chẳng hạn như, trong quá trình tìm hiểu bạn thấy công ty được bầu chọn là công ty vận tải tốt nhất trong vùng. Quan trọng là điều này sẽ giúp bạn nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn những ứng viên không biết gì về công ty họ.

6. Quan điểm của bạn về lái xe an toàn?

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe

Bạn cần để cho công ty biết bạn sẽ không gây ra hệ lụy gì cho họ nếu nhận bạn làm nhân viên lái xe. Cho họ biết sự an toàn khi lái xe là vô cùng quan trọng với bạn. Bạn đánh giá được mức độ cần thiết của cài dây an toàn trong khi lái xe và luôn tuân thủ tất cả luật và quy tắc lái xe đã được dạy trong khóa học lấy bằng lái xe CDL.

7. Bạn làm cách nào để luôn duy trì động lực làm việc?

Bạn nên trình bày một mục tiêu khác thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ thay vì trả lời rằng để kiếm tiền. Cho họ thấy bạn là một người tận tụy và gắn bó với công việc, luôn nỗ lực để trở thành một nhân viên lái xe chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Ngoài ra, tinh thần chinh phục thử thách và nuôi gia đình đã tạo động lực cho bạn, chẳng hạn vậy.

8. Sở trường của bạn là gì?

Một câu trả lời hay sẽ là bạn là một người tiếp thu nhanh và ham học hỏi công nghệ mới. Ngành vận tải luôn thay đổi và công ty muốn biết liệu bạn có khả năng thích nghi với những biến động đó không.

Việc làm nhân viên lái xe không yêu cầu quá cao về bằng cấp, tuy nhiên người ứng tuyển vào vị trí nhân viên lái xe tải bắt buộc phải có bằng lái xe hạng phù hợp và đã có kinh nghiệm lái xe, bởi lái xe tải khá khó, khó hơn rất nhiều so với lái xe ô tô bình thường.

Cùng với việc làm nhân viên lái xe, công việc nhân viên giao hàng cũng không yêu cầu nhiều về bằng cấp, chỉ cần người nhân viên giao hàng biết lái một loại phương tiện nhất định như ô tô, xe máy, xe lam... Có bằng lái xe và thông thạo địa hình là đã có thể làm được công việc này.

Ngoài ra với các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm để cải thiện thu nhập thì có thể nhận thêm công việc nhân viên giao hàng bằng xe máy, nếu các bạn có phương tiện là xe máy có thể nhận thêm công việc này làm thêm vào cuối tuần hoặc vào lúc rảnh rỗi, chắc chắc việc làm nhân viên giao hàng bằng xe máy sẽ giúp các em cải thiện thu nhập đáng kể đó.

Tham khảo internet

 

Nguồn:http://timviecvui.com/cau-hoi-phong-van-tuyen-dung-nhan-vien-lai-xe-112.html

Tags: việc làm tài xế, nhân viên lái xe, Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe
ThuTienHo.com / Thông tin mua hàng
Tags: việc làm tài xế, nhân viên lái xe, Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên lái xe
ThuTienHo.com / Thông tin mua hàng