Tại sao giao hàng thu tiền chậm hơn chuyển khoản trước?

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:24 GMT+7

Nhiều lúc bạn thắc mắc tại sao chuyển khoản thì nhận hàng nhanh hơn, giao hàng thu tiền thì chậm hơn. Phải chăng các cửa hàng, shop cố tình giao chậm để ép khách chuyển sang chuyển khoản? Thutienho xin giải thích về sự khác nhau giữa 2 hình thức thanh toán: giao hàng thu tiền (COD) và chuyển khoản trước (CK).

Sự khác biệt của giao hàng thu tiền hộ và chuyển khoản khi shopping online 

1. Về dịch vụ giao hàng:

- Nếu khách ở nội thành SG, COD trong ngày. Shop có anh giao hàng phụ trách.

- Nếu khách tỉnh CK, cửa hàng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh của Saigon Post.

- Nếu khách tỉnh COD, cửa hàng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh của bưu điện.

Lưu ý: shop KHÔNG dùng dịch vụ gửi thường, mà là EMS chuyển phát nhanh đảm bảo.

2. Về chi phí vận chuyển và thời gian nhận hàng:

- Chuyển khoản trước: không phải chịu phí giao hàng thu tiền hộ của bưu điện, chỉ phải trả cước vận chuyển nên giá ship CK sẽ rẻ hơn COD. Nhận hàng nhanh hơn vì bưu cục chỉ có phát, không có đống thủ tục lằng nhằng sau: giao hàng thu tiền hộ, giấy tờ ký tá, bưu tá không phải nộp tiền cho thủ quỹ, bưu cục phát không phải ký giấy chuyển tiền cho bưu cục nhận ... 

- COD: bưu điện thu phí thu hộ từ 17k trở lên. Cước vận chuyển cũng được tính như chuyển khoản. Nhưng thời gian nhận hàng chậm hơn vì có yếu tố tiền bạc dính vào.

Ví dụ: 1 gói hàng 150g đi huyện Tiên Lữ - Hưng Yên:

   + Chọn COD thì phí giao hàng nhanh là 57k (gồm 17k phí thu hộ của bưu điện + 40k cước vận chuyển). THỜI GIAN NHẬN HÀNG LÀ 5-7 NGÀY LÀM VIỆC (TRỪ THỨ 7 CHỦ NHẬT).

   + Chọn CK thì phí giao hàng là 40k (chỉ có cước vận chuyển). THỜI GIAN NHẬN HÀNG LÀ 4-5 NGÀY LÀM VIỆC (TRỪ THỨ 7 CHỦ NHẬT)

Nếu bạn ở trung tâm của tỉnh hay TP lớn, thời gian nhận hàng sẽ rút ngắn so với tuyến huyện là 2-3 ngày.

Tóm lại, bạn muốn nhận nhanh thì CK trước, muốn yên tâm thì COD. Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhé.

Hiện nay, cửa hàng chỉ dùng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS nên đang phải gánh chịu phí ship rất cao vì shop free ship cho các khách hàng đặt hàng lớn.

Ngoài ra, nếu chẳng may shop bị khách bùng gói hàng (không gửi đến được), thì các cửa hàng, shop phải chịu cước vận chuyển 2 đầu đi về là 40 + 40 = 80k (không phát được nên trừ 17k thu hộ). Những khách này sẽ được cho vào blacklist và sẽ không được tiếp đón lần nữa.

Xem thêm: Kiến thức cần biết

Xem thêm: Mách bạn cách mua hàng

Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền
Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền