[Giao hàng thu tiền] - Những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng dịch vụ giao hàng tự phát

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:42 GMT+7

Một trong những nút thắt quan trọng nhất cho sự thành công của hoạt động kinh doanh trực tuyến chính là khâu giao hàng hóa. Thực hiện tốt khâu này không những sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy vòng quay thu hồi vốn và lợi nhuận. Nó còn giúp tạo dựng niềm tin và cảm tình của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Để tiết kiệm chi phí và phục vụ khách hàng một cách linh động, chuyên nghiệp hơn, nhiều shop kinh doanh online hay công ty thương mại điện tử đã chọn cách sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ giao nhận hàng không đảm bảo uy tín sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

1. Mất uy tín doanh nghiệp

Đặc thù của kinh doanh thương mại điện tử là chủ doanh nghiệp không giao tiếp trực tiếp với khách hàng, mà chủ yếu thông qua internet, đường dây điện thoại chăm sóc khách hàng hay các công cụ hỗ trợ chat online. Bên cạnh đó, nhân viên giao hàng cũng được xem như là một đại diện cho doanh nghiệp để tiếp xúc trực tiếp với khách hàng khi giao hàng.


Khách hàng sẽ dựa vào thái độ và cách giao tiếp, phục vụ của nhân viên giao hàng mà đánh giá về uy tín của công ty. Do đó nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền  không chuyên nghiệp, điểu này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Chẳng hạn, nhân viên giao hàng có thái độ không lịch sự, giao hàng chậm trễ, không linh động ứng biến trong những trường hợp ngoài ý muốn như: khách hàng phàn nàn về chất lượng sản phẩm, đòi đổi trả... 

2. Thất thoát hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng tự phát, không có uy tín thì nguy cơ xảy ra trường hợp này là rất cao. Những dịch vụ tự phát này không có hồ sơ và nguồn gốc rõ ràng, có thể là do một cá nhân hay một nhóm người trục lợi bất chính nào đó lập nên. Do đó sẽ xảy ra những trường hợp như hàng mất tích, không giao đến tay khách hàng (đặc biệt là với những mặt hàng có giá trị); giao thiếu hàng hóa mà khách đã đặt mua, thu khống thêm chi phí vận chuyển…khi xảy ra những trường hợp này, do họ là những dịch vụ tự phát, không có địa chỉ rõ ràng nên bạn sẽ không thể liên lạc lại để yêu cầu họ chịu trách nhiệm. Hậu quả cuối cùng là không những bạn bị thất thu tiền bạc, hàng hóa, mà còn mất uy tín với khách hàng. 

Như vậy chúng ta thấy rõ ràng rằng, tác hại của việc sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền không rõ nguồn gốc không những là hậu quả nhãn tiền, mà còn ảnh hưởng rất lớn và lâu dài trong việc gầy dựng hình công ty của bạn. Do đó, hãy khởi nghiệp con đường kinh doanh online của bạn một cách hiệu quả và chắc chắc bằng cách tìm đến với những dịch vụ giao hàng thu tiền uy tín.

Xem thêm: Mua sắm hiệu quả

Xem thêm: Kinh nghiệm cần biết

Tags: giao hàng thu tiền, giao hàng thu tiền hộ, dịch vụ giao hàng thu tiền, phí giao hàng thu tiền hộ, hàng cấm giao hàng thu tiền hộ, thông tin giao hàng thu tiền hộ, giới thiệu giao hàng thu tiền hộ
ThuTienHo.com / Giao hàng thu tiền
Tags: giao hàng thu tiền, giao hàng thu tiền hộ, dịch vụ giao hàng thu tiền, phí giao hàng thu tiền hộ, hàng cấm giao hàng thu tiền hộ, thông tin giao hàng thu tiền hộ, giới thiệu giao hàng thu tiền hộ
ThuTienHo.com / Giao hàng thu tiền