[Giải phải thu tiền hộ] Dịch vụ mới của ngân hàng: Thu hộ tiền mặt

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:35 GMT+7

Những công ty có hệ thống đại lý, cửa hàng trải rộng, có nhu cầu cần tập trung một lưu lượng tiền mặt lớn về công ty trong một ngày để phục vụ cho nhu cầu thanh toán tiền hàng thì dịch vụ thu hộ tiền mặt của ngân hàng sẽ là lựa chọn an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Cung cấp giải pháp thu tiền hộ của ngân hàng dành cho các doanh nghiệp

 

Trong trường hợp phải tập trung một lượng tiền lớn mỗi ngày thì hầu hết doanh nghiệp nào cũng có một "đội quân" đi thu tiền ở các đại lý. Chi phí cho việc đi thu nợ, bộ máy cồng kềnh, vận chuyển không an toàn .v.v... sẽ được giải quyết khi doanh nghiệp chuyển giao việc thu tiền mặt cho ngân hàng.

Theo đó, đầu tiên doanh nghiệp sẽ lập một tài khoản tại ngân hàng mình nhờ thu tiền hộ, sau đó ký hợp đồng yêu cầu cung cấp dịch vụ này. Có hai cách thu. Nếu số tiền nhỏ, thì cửa hàng trực tiếp nộp tại bất kỳ chi nhánh, điểm giao dịch của ngân hàng gần cửa hàng nhất. Số tiền khoảng từ 100 - 200 triệu đồng trở lên, nhân viên ngân hàng sẽ đến từng cửa hàng thu tiền và chuyển vào tài khoản của doanh nghiệp. Phí thu hộ tiền mặt được tính tối thiểu 0,02% /tổng số tiền thu hộ.

Tuy nhiên, phí thu hộ sẽ được tính tuỳ theo từng hợp đồng ký kết. Theo đó, khi ký kết hợp đồng, doanh nghiệp và ngân hàng sẽ thảo luận rõ địa điểm thu hộ, bao nhiêu cửa hàng, lượng tiền mặt cần thu hộ để xác định phí. Trong trường hợp cửa hàng đem tiền đến nộp tại điểm giao dịch của ngân hàng thì sẽ không tính phí vận chuyển. Các trường học cần thu học phí của học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng dịch vụ này. Ngân hàng sẽ đến trường để tổ chức thu học phí, kiểm tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng của trường.

Giao cho ngân hàng thu tiền hộ, bên cạnh việc phục vụ kịp thời nhu cầu thanh toán trong công ty, doanh nghiệp đã tiết giảm được chi phí phát sinh, nhân công, tránh lấy nhầm tiền giả và giảm đi công đoạn phải mang tiền đi gửi. Ngoài ra, tài khoản doanh nghiệp cũng tăng mức độ sinh lời, số dư trong tài khoản càng lớn doanh nghiệp càng được ngân hàng ưu đãi, giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận vốn vay ngân hàng. Hiện hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này.

Xem thêm: Mẹo vặt cuộc sống

Xem thêm: Trải nghiệm mua hàng

Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả, ngân hàng thu tiền hộ, dịch vụ thu tiền hộ của ngân hàng
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ
Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả, ngân hàng thu tiền hộ, dịch vụ thu tiền hộ của ngân hàng
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ