Cái khó của nhà cung cấp giải pháp thu tiền hộ

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:29 GMT+7

Trước sức mạnh bùng nổ của Thương mại điện tử,  giải pháp thu tiền hộ cho loại hình kinh doanh trực tuyến nhanh chóng hình thành một thị trường mới đầy tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, không phải thị trường tiềm năng nào cũng dễ sinh lợi nhuận. Nếu các nhà cung cấp các loại dịch vụ khác phải làm vừa lòng một phía khách hàng sử dụng dịch vụ của họ thì trách nhiệm đó ở nhà cung cấp dịch vụ giao hàng lại phải tăng gấp đôi. 

Giải pháp giao hàng gửi tiền hộ cũng có khó khăn của nó

Chăm sóc người gửi hàng

Dịch vụ giao hàng luôn có 2 phía khách hàng là bên bán và bên mua. Khâu chăm sóc và giải quyết yêu cầu của người gửi hàng vừa xong lại phải quay sang chăm sóc sự hài lòng đối với người nhận hàng. Trên lý thuyết, các nhà dịch vụ giao hàng luôn “quảng cáo” đến nhận hàng ngay lập tức.

Nhưng thực tế, muốn “ngay lập tức” đấy, nhân viên giao nhận hàng vẫn phải mất một khoảng thời gian để đến nhận hàng. Chưa kể trên đoạn đường còn bao nhiêu lý do không thể chủ động được như nạn kẹt xe tại nội thành Tp.HCM giữa trưa nắng nóng lại còn cán đinh, thủng lốp… Thế nhưng, dù là lý do khách quan như thế nào, bộ phận cung cấp giải pháp thu tiền hộ vẫn phải nỗ lực tối đa để đến nơi đúng giờ. Vừa mệt nhọc, mồ hôi mới đó, gặp khách hàng vẫn nhất nhất tươi cười phục vụ.

Đầu này phía văn phòng, khách hàng lại gọi thúc lấy hàng, hối giao đi. Nhận những gói giao hàng hẹn giờ, có khi một phút dừng lại uống tí nước nhân viên giao hàng cũng không dám. Điều phối cũng vất vả sắp xếp cung đường, thời gian, hỗ trợ tối đa cho các bạn giao hàng hoàn thành nhiệm vụ. 

Làm hài lòng người nhận hàng

Nhờ có dịch vụ giao hàng mà các “thượng đế” không cần rời khỏi nhà vẫn có người mang hàng hóa đến tận nơi. Tất nhiên, nhân viên giao hàng sẽ là người thay thể họ xuống đường. Làm dịch vụ giao nhận, “nắng mưa” không còn là việc “của trời” nữa.

Vì dù là nắng giao hàng không được trốn mà dù là mưa, nhân viên cũng không được tránh. Bạn Linh – nhân viên Saigonship chia sẻ: “Có lần trời mưa bất chợt, chỉ có mỗi một chiếc áo mưa, đành nhường cho hàng hóa “mặc”. Còn mình thì hứng trọn nước mưa như trút. Ai ngờ mưa rào xong lại tạnh. Hàng hóa còn nguyên, mình thì ướt sũng.” 

Dù các “thượng đế” có dễ tính hay có khó tính, chăm sóc khách hàng vẫn phải ân cần còn nhân viên giao hàng vẫn phải vui vẻ. Tất nhiên nhà dịch vụ vẫn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp dù cho bất cứ tình huống gì xảy ra.

Cái khó khi nhân viên đi thu tiền hộ

Trong khi lương nhân viên giao hàng thì ít, còn số tiền thu hộ lại “khủng”, việc quản lý con người trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể “đắc nhân tâm” nhưng nhân tâm thì khác nhau ở mỗi con người. Dù có giữ tiền thế chân hay kiểm soát hồ sơ nhân sự gắt gao, thì cũng chỉ một phần nào đó. Quan trọng vẫn là phải có niềm tin vào nhân viên và tạo cho họ niềm tin vào tổ chức và những lợi ích lâu dài. Những rủi ro khác thì đành phải chấp nhận vì không việc gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Thế mới thấy cái khó của nhà cung cấp giải pháp thu tiền hộ.

Xem thêm: Kiến thức đời thường

Xem thêm: Phổ biến kiến thức

Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền
Tags: giải pháp thu tiền hộ, giao hàng thu tiền hộ, chuyển khoản trước, thu tiền hộ, cách thu tiền hộ, mua hàng thu tiền hộ, giải pháp thu tiền hộ hiệu quả
ThuTienHo.com / Giải pháp thu tiền hộ / Giao hàng thu tiền